Cách làm bánh xèo Hàn Quốc - Bep360.net

 Trong khóa học nấu các món ăn Hàn Quốc, món ấn tượng nhất và có nhiều điểm tương đồng với ẩm thực Việt Nam chính là món Bánh Xèo Hàn Quốc. Món này cũng được làm từ bột gạo và có thể kết hợp với bất kỳ loại thịt hay hải sản nào tuỳ theo sở thích, giống như bánh xèo Việt Nam. Điều đặc biệt là món này có thể được dùng để ăn no hoặc dùng làm món nhậu, đều rất ngon.

Nguyên Liệu

Bột Bánh Xèo

  • 300g bột gạo (hoặc bột bánh xèo)
  • 300 ml nước
  • 3 quả trứng gà
  • 15g hạt nêm
  • 5g đường

Nhân Bánh Xèo

  • 100g tôm bóc
  • 200g mực
  • 100g kim chi (50g nếu kim chi chua)
  • 150g bắp cải hoặc cải thảo
  • 50g hành tây
  • 100g cà rốt
  • 30g hành lá (khoảng 3 cọng)




Cách Làm Bánh Xèo Hàn Quốc

Pha Bột Bánh Xèo

  • Pha bột và nước theo tỷ lệ 1:1, dùng 300g bột gạo pha cùng 300ml nước, cho nước vào bột, khuấy đều và nhẹ cho bột tan từ từ.
  • Cho 3 quả trứng vào khuất đều cho trứng tan đều cùng bột
  • Nêm bột voiw 15g hạt nêm, 5g đường (1 muỗng cafe = 5gr)

Nếu không có bột gạo, có thể sử dụng 300gr gạo tẻ ngâm nước 1 ngày. Sau đó chắt bỏ nước ngâm đi, thêm 350ml nước lọc đem xay nhuyễn. Hoặc thay bằng bột bánh xèo mua sẵn ở siêu thị.


Trộn “Nhân” Bánh Xèo

  • Tôm nõn đem bóc vỏ, thái hạt lựu. Mực làm sạch, cắt hạt lựu (có thể thay bằng thịt heo hoặc thịt bò mềm, cắt mỏng hoặc băm nhỏ)
  • Kim chi đem thái nhỏ. Bắp cải/cải thao bào mỏng. Hành tây cắt mỏng, thái ngang, cắt ngang.
  • Cà rốt bào sợi, hành lá thái nhỏ. Có thể thêm khoai tây, giá,… miễn sao trọng lượng tổng cộng các loại rau củ là 380g

Tất cả các nguyên liệu trên, trộn đều vào thay bôt bánh xèo đã pha. Để 10 phút cho thấm gia vị, rau củ sẽ mềm, dễ đổ bánh xèo hơn.

Note: Nên dùng hải sản hoặc thịt là phù hợp, không nên chọn cá, không hợp vị, sẽ làm món bánh xèo bị tanh; phổ biến nhất là mực, bạch tuộc, tôm, thịt gà, thịt lợn, thịt bò….cắt nhỏ cho vào thau bột

Rán Bánh Xèo

  • Cho dầu vào chảo, bật bếp cho dầu nóng. Múc từng muôi bột cho vào chảo.
  • Chiên với lửa nhỏ, đợi khi bánh vàng giòn một mặt thì mình mới lật bánh. Ai thích ăn giòn thì dàn mỏng bánh để chiên, bánh sẽ giòn hơn.

Có thể dùng chảo chiên sơ 2 mặt bánh, sau đó dùng nồi chiên không dầu để quay bánh cho chín và giúp bánh vàng giòn. Dùng NCKD mình có thể đợi đến lúc ăn, chiên bánh hàng loạt, bánh vừa nóng giòn ăn sẽ rất ngon mà đỡ dầu mỡ.

Pha Nước Chấm Bánh Xèo

Có 2 loại nước chấm bánh xèo Hàn Quốc

  • Pha nước tương theo công thức: 3 muỗng canh nước tương + 5 muỗng canh nước lọc + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh giấm + 1 muỗng cafe dầu mè + 2 cọng hành lá thái nhỏ + 1 tép thỏi băm nhỏ. Tất cả khuấy đều.
  • Pha sốt Mayonnaise theo tỷ lệ: 1 Mayonnaise + 1/3 tương ớt HQ + 5 gr dầu mè, đánh đều hỗn hợp

Món bánh xèo Hàn Quốc rất thích hợp cho trẻ em ăn, các con chấm sốt mayonnaise (không tương ớt) rất ngon

Hoàn Thành

Bánh xèo Hàn Quốc ăn nóng là ngon nhất, khi ăn chấm ngập bánh xèo trong nước tương, độ nóng của bánh xèo sẽ làm hành lá trong nước chấm chín nhé.

Chúc các thành công với công thức làm bánh xèo này nhé.




Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách pha nước chấm ốc luộc ngon

Hàu nướng mỡ hành